આંખો એ આપણા શરીરનો સૌથી મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે. આના દ્વારા, આપણે આ સુંદર વિશ્વને જોવા સક્ષમ છીએ, પરંતુ ઘણી વાર આંખની કાળજી લેવાતી નથી અને આંખને લાગતી અને સમસ્યાઓ નો સામનો કરવો પડે છે જેમ કે આંખમાં જાખપ આવી જવી, ચશ્માના નંબર વધી જવા, વારંવાર આંખમાંથી પાણી નિકળવું વગેરે જેવી સમસ્યાઓ રહે છે તેથી , આંખની સંભાળ ખૂબ મહત્વપૂર્ણ છે. આ માટે, આપણે આપણા આહારમાં વધુને વધુ એવી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવો જોઈએ, જે આંખોની રોશની વધારવાનું કામ કરે છે. ચાલો આપણે જાણીએ કે તે વસ્તુઓ કઈ છે, જેના સેવનથી આંખોની રોશની વધારવામાં મદદ મળે છે.
આમળાનું સેવન
આંખની રોશની વધારવા માટે આમળાને શ્રેષ્ઠ ઘરેલું ઉપાય માનવામાં આવે છે. તે એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ અને વિટામિન-સી જેવા પોષક તત્વોનો સમૃદ્ધ સ્રોત છે. તમે આમળાનો રસ મધ સાથે પી શકો છો અથવા તો તમે મુરબ્બો પણ ખાઈ શકો છો. તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે.
વરિયાળી આંખનો પ્રકાશ વધારવામાં પણ અસરકારક છે
એનિસીડમાં પોષક તત્વો અને એન્ટી oxક્સિડેન્ટસ ભરપુર માત્રા હોય છે, જે આંખોને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. આ સાથે, તેઓ મોતિયાની સામાન્ય સમસ્યાને પણ ઘટાડે છે. આ માટે, એક કપ બદામ, વરિયાળી અને સુગર કેન્ડી નાખીને એક ચુર્ણ બનાવો અને રાત્રે સૂતા પહેલા એક ગ્લાસ દૂધમાં એક ચમચી પાવડર નાખો. આ આંખોનો પ્રકાશ વધારવામાં મદદ કરશે.
બદામ પણ આંખો માટે ફાયદાકારક છે.
બદામને આંખોની રોશની વધારવામાં અસરકારક માનવામાં આવે છે. તેમાં વિટામિન-ઇ અને એન્ટી-ઓક્સિડેન્ટ્સ હોય છે, સાથે જ બદામ ઓમેગા -3 ફેટી એસિડથી ભરપુર હોય છે. તેના સેવનથી મેમરી અને સાંદ્રતા વધારવામાં પણ મદદ મળે છે. આ માટે, પહેલા બદામને રાત્રે પાણીમાં પલાળી રાખો અને પછી સવારે તેનો ક્રશ કરીને એક પેસ્ટ બનાવો અને દરરોજ દૂધ સાથે પીવો. આ તમારા માટે ખૂબ ફાયદાકારક રહેશે.
ગાજરના સેવનથી આંખોની રોશનીમાં વધારો થાય છે.
ગાજરમાં વિટામિન એ ભરપુર માત્રામાં હોય છે, જે આંખોના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. આ સિવાય તેમાં રહેલ બીટા કેરોટિન મોતિયાને પણ રોકે છે. તેથી, રોજ ગાજરનું સેવન કરવાથી આંખa તેમજ શરીર માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.
નોંધ: આ સલાહ ફક્ત તમને સામાન્ય માહિતી પ્રદાન કરવા માટે આપવામાં આવી છે. કંઈપણ લેતા પહેલા તમારે તમારા ડૉક્ટર અથવા નિષ્ણાતની સલાહ લેવી જોઇએ.